Bến cảng - Tranh Vũ Thanh Nghị

CLB hài hước

Hậu duệ của Cuội
Chọt Ngồi làm vua mãi cũng buồn chán, nên Cuội quyết định đi tìm một đệ tử xứng đáng để truyền ngôi. Tìm mãi mà không thấy được ai giỏi ngang, chứ khoan nói là hơn mình trong cái khoản lừa dối, nên Cuội rất buồn. Một...

 


Hiện có 38 khách Trực tuyến
Tận dụng thời cơ để tăng tốc, đưa Hải Phòng vượt lên để khẳng định vị thế của thành phố Cảng biển lớn nhất miền Bắc, thành phố lớn thứ ba của cả nước *

Năm 2016 dưới ánh sáng của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV, với sự nỗ lực cao của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, Hải Phòng đã có những chuyển biến mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, là điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế xã hội, trong đó nhiều lĩnh vực có sự đột phá. Nổi bật là :

Tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GDP) tăng 11%, mức cao nhất trong nhiều năm qua, gấp 1,7 lần bình quân chung cả nước. Chỉ số phát triển của ngành công nghiệp tăng 17,02%; kim ngạch xuất khẩu đạt 5,16 tỷ USD, tăng 19,57%; thu ngân sách đạt 62.640,2 tỷ đồng tăng 8,7%, trong đó thu nội địa tăng 32%, đạt 17 nghìn tỷ đồng và nếu chúng ta giữ được nhịp tăng trưởng này thì chỉ đến hết năm 2017, thành phố sẽ đạt chỉ tiêu thu ngân sách mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đã đề ra cho năm 2020.

Môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện rõ rệt, lần đầu tiên sau nhiều năm, Hải Phòng vươn lên dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư là 2,7 tỷ USD. Một làn sóng đầu tư mới của các doanh nghiệp trong nước đã đến với thành phố, nhiều tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, có kinh nghiệm và tiềm lực kinh tế đã đầu tư vào Hải Phòng, với tổng vốn đầu tư hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Kết cấu hạ tầng giao thông có bước phát triển vượt bậc. Đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã đi vào sử dụng; cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã khánh thành, vận hành, mở mới nhiều tuyến bay trong nước và một số nước trong khu vực; Hải Phòng đang trên đường trở thành thành phố trung tâm, một đầu mối giao thương của cả nước và quốc tế.

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã được quan tâm, chỉ đạo với cách làm mới, sáng tạo theo phương châm thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt chương trình hỗ trợ xi măng năm 2015 và năm 2016 đã giúp thành phố hoàn thành xây dựng 2.378 km đường thôn xóm, đường nội đồng góp phần làm thay đổi cơ bản diện mạo nông thôn, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong nhân dân thành phố.

Công tác quân sự quốc phòng trên địa bàn thành phố được bảo đảm, chủ quyền biển, đảo được tăng cường. Chúng ta đã tổ chức thành công, an toàn, hiệu quả cuộc tổng diễn tập khu vực phòng thủ Hải Phòng năm 2016. Trật tự trị an xã hội có nhiều tiến bộ. Tội phạm có tổ chức, trọng án cướp của - giết người, các hoạt động băng nhóm hung hãn đã giảm đáng kể.

Thành phố tiếp tục dành nhiều sự quan tâm thiết thực hơn tới việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, cùng với mức tăng trưởng kinh tế, thành phố đã tăng đáng kể nguồn hỗ trợ các đối tượng chính sách, gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công.

Công tác xây dựng đảng, chính quyền được quan tâm và có nhiều đổi mới, đã hoàn thành có chất lượng các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2016. Đặc biệt, là tổ chức thành công kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, kiện toàn cơ bản bộ máy lãnh đạo chính quyền toàn thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.

Chúng ta khẳng định: Những kết quả nổi bật trên đã nâng cao hình ảnh và uy tín của thành phố Hải Phòng, tạo niềm tin và phấn khởi trong nhân dân thành phố. Những kết quả đó là sự khẳng định tính đúng đắn của các biện pháp quản lý, chỉ đạo mang nhiều tư duy và hành động đổi mới của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Các nút nghẽn cản trở sự phát triển của thành phố đã từng bước được tháo gỡ, tiềm năng của thành phố Cảng đang dần được khơi dậy. Một Hải Phòng năng động, sáng tạo, cởi mở, thân thiện đang dần được khẳng định trong nhìn nhận và đánh giá của các nhà đầu tư, du khách trong, ngoài nước.

Tuy nhiên, những kết quả đạt được vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của thành phố, cử tri và nhân dân thành phố còn chưa hài lòng ở một số lĩnh vực:

Kinh tế - xã hội thành phố vẫn bộc lộ những hạn chế, yếu kém.  Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp tuy đã có sự chuyển biến, song trong một số thời điểm, một số sự việc, chưa thể hiện rõ tinh thần đổi mới, chưa có sự quyết liệt cần thiết. Thái độ thụ động, quan liêu, thiếu nhiệt huyết trong thực thi công vụ vẫn là tình trạng khá phổ biến trong đội ngũ cán bộ, công chức.

Việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư công và các dự án đầu tư của doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn do vướng mắc về thủ tục, về giải phóng mặt bằng. Công tác quản lý đô thị chưa có sự đổi mới, việc chỉnh trang đô thị chưa được quan tâm đúng mức. Các khu chung cư cũ đã xuống cấp rất nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn, nhưng vẫn chậm trễ trong việc cải tạo, xây dựng, tiềm ẩn những rủi ro, nguy hiểm tới tính mạng của nhân dân.

Việc quản lý tài nguyên, khoáng sản chưa đảm bảo sự chặt chẽ, tình trạng khai thác lãng phí nguồn vật liệu xây dựng chưa được khắc phục. Việc kiểm tra xử lý xả thải của các nhà máy, khu-cụm công nghiệp chưa nghiêm. Môi trường thành phố còn tồn tại nhiều vấn đề gây dư luận bức xúc.

Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế chuyển biến còn chậm. Việc quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, về thuốc chữa bệnh còn nhiều vấn đề tồn tại.

Chương trình xây dựng nông thôn mới, sau những điều chỉnh căn cơ của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố nhằm đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, có xu hướng trì trệ, lúng túng trong tổ chức thực hiện.

Thu ngân sách tuy đạt kết quả cao, nhưng vẫn chưa phản ánh đúng nội lực kinh tế thành phố, thất thu còn rất lớn, làm hạn chế nguồn lực đầu tư của thành phố cho các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội, gây bất bình đẳng trong sản xuất, kinh doanh giữa các doanh nghiệp. Việc chi ngân sách còn tình trạng dàn trải, kém hiệu quả, một số chủ trương chính sách của Trung ương, Chính phủ về cơ chế tài chính tự chủ cho các bệnh viện, các đơn vị dịch vụ công lập chậm triển khai, vừa ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ, vừa gây lãng phí cho ngân sách thành phố.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự trị an xã hội còn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Việc phòng cháy chữa cháy còn nhiều hạn chế. Nhân dân còn nhiều lo ngại trước tình trạng tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ trái phép.

Năm 2017 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội cho cả nhiệm kỳ. Những kết quả tích cực từ tình hình kinh tế - xã hội thành phố năm 2016, cùng với những nhân tố thuận lợi mới, đã đưa Hải Phòng đứng trước một vận hội mới, đặt ra cho chúng ta yêu cầu phải tận dụng thời cơ để tăng tốc, đưa Hải Phòng vượt lên để khẳng định vị thế của thành phố Cảng biển lớn nhất miền Bắc, thành phố lớn thứ ba của cả nước.

Với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân thành phố, chúng ta đã đề ra và thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị thành phố. Chúng ta thống nhất cao với các nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, trong đó các nhiệm vụ giải pháp về xây dựng nông thôn mới, văn hóa xã hội, y tế, giáo dục, an ninh quốc phòng đã được UBND thành phố thể hiện rất chi tiết và cụ thể.

Tôi xin nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp lớn có ý nghĩa then chốt, để tháo gỡ các điểm nghẽn trong quá trình phát triển thành phố:

Thứ nhất: Tăng cường các biện pháp để tăng thu ngân sách, siết chặt kỷ cương chi, bảo đảm việc chi ngân sách hợp lý, có hiệu quả. Năm 2016, thu ngân sách đạt kết quả rất tích cực, thu nội địa tăng gấp 2 lần năm 2014. Kết quả đó xuất phát từ chủ trương “Tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách” của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, được ngành Thuế - Tài chính thành phố tổ chức thực hiện một cách sáng tạo, kiên quyết, đồng thời có sự vào cuộc đầy trách nhiệm của Công an Thành phố cùng các cấp ủy, chính quyền các địa phương và toàn thể hệ thống chính trị. Cộng đồng doanh nghiệp, các hộ kinh doanh cũng đã thực hiện nghĩa vụ nộp thuế với ý thức, trách nhiệm cao hơn các năm trước.

Trong điều kiện sự hỗ trợ từ ngân sách Trung ương là rất hạn chế, kết quả này tạo nguồn thu đặc biệt quan trọng cho thành phố, làm tăng nội lực của thành phố, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển Hải Phòng. Cũng từ nguồn thu này, thành phố có nguồn lực để chủ động triển khai các công trình công ích, thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội, chăm sóc chu đáo hơn các đối tượng chính sách, có điều kiện để nâng cao hơn đời sống mọi mặt của các tầng lớp nhân dân.

Tuy nhiên, tình trạng thất thu ngân sách còn rất lớn. Các hành vi trốn thuế, gian lận thuế, nợ đọng thuế còn xảy ra nhiều. Trong các vụ án kinh tế Công an thành phố khởi tố, điều tra năm 2016, có vụ đối tượng làm hóa đơn giả, gian lận thuế tới hàng nghìn tỷ đồng. Việc rà soát, kiểm tra, đánh giá để tính đúng, tính đủ thuế trong một số lĩnh vực còn bị bỏ ngỏ. Đơn cử như trong lĩnh vực dịch vụ cảng biển, với hàng chục ngành nghề kinh doanh, hàng chục loại thuế, phí, cảng biển lớn nhất miền Bắc, nhưng một năm thu chưa được 1 nghìn tỷ đồng, mà trong đó chủ yếu là phí tạm nhập tái xuất.

Các lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản, dịch vụ thương mại, vận tải …đều còn thất thoát nguồn thu. Thực tế là, Hải Phòng – thành phố lớn thứ 3, có số doanh nghiệp cũng đứng thứ 3 cả nước, là trung tâm công nghiệp - dịch vụ - giao thương quốc tế của cả miền Bắc, nhưng thu ngân sách hiện không chỉ xếp sau Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh mà còn thua kém một số tỉnh bạn.

Trong hoàn cảnh mới của đất nước, Hải Phòng phát triển chỉ có thể bằng nội lực và đổi mới. Tăng thu ngân sách là yếu tố quyết định.

Với tư tưởng đó, năm 2017, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố xác định “Tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách” tiếp tục là một trong hai nội hàm của chủ đề năm. Để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm này, tôi đề nghị :

1- Cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, từ Thành ủy, UBND thành phố, Thường trực HĐND thành phố, các Ban đảng, các Sở, ngành tới quận, huyện, phường, xã phải xác định việc thu ngân sách là trách nhiệm chính trị, là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Lãnh đạo các cấp, các ngành phải bám sát tiến độ triển khai của cơ quan thuế tại địa bàn trong từng thời điểm, từng thời gian, để có chỉ đạo đồng bộ, kịp thời, tháo gỡ khó khăn, giúp ngành thuế hoàn thành nhiệm vụ.

Các cơ quan trong hệ thống chính trị thành phố phát huy vai trò, thế mạnh của từng cơ quan, tổ chức động viên, tuyên truyền và bằng các hình thức phong phú khác để hỗ trợ chính quyền thu ngân sách, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm.

2- Cục Thuế thành phố là lực lượng chủ lực, do vậy ngay từ đầu năm, phải có kế hoạch, chương trình cụ thể, rút ra các bài học kinh nghiệm từ năm 2016, làm rõ các lĩnh vực còn tiềm ẩn nhiều nguồn thu chưa minh bạch, chưa được thu đúng, thu đủ, để tiến hành các biện pháp bảo đảm kỷ cương. Đồng thời, Cục thuế cùng Sở Tài chính cần tăng cường kiểm tra, giám sát, giáo dục đạo đức công vụ đối với đội ngũ cán bộ, công chức ngành thuế, phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm của cán bộ thuộc quyền, để có biện pháp xử lý nghiêm minh.

3- Công an thành phố là lực lượng có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ ngành thuế hoàn thành nhiệm vụ, do vậy cần phát huy  việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đặc thù, phát hiện kịp thời các hành vi trốn thuế, gian lận thuế, đưa ra xử lý nghiêm khắc, công khai  theo quy định của pháp luật.

4- Cộng đồng doanh nghiệp và các hộ kinh doanh, cần xác định rõ bổn phận và trách nhiệm của doanh nghiệp, thực hiện nghiêm chỉnh nghĩa vụ của mình. Thành phố luôn tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng cũng yêu cầu các doanh nghiệp phải thực hiện nghĩa vụ thuế một cách minh bạch theo đúng luật pháp và đây cũng là bổn phận của các doanh nghiệp góp sức cùng thành phố, tạo lập một môi trường xã hội lành mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn môi trường sống người dân.

Thứ hai: Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nguồn lực đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, người dân triển khai các dự án trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng của năm 2017. Trong đó, chúng ta sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn tới các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, với các dự án có giá trị kinh tế xã hội cao, vừa thúc đẩy việc hiện đại hóa hạ tầng kinh tế - xã hội thành phố, vừa góp phần tạo thêm việc làm, và cũng chính là  cải thiện môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì vậy, trong thời gian tới, công tác lãnh đạo, chỉ đạo sẽ được tập trung cao độ cho việc triển khai các dự án lớn của các tập đoàn, doanh nghiệp tại thành phố.

Thứ ba:Tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng giao thông và hạ tầng đô thị trọng điểm, đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa thành phố. Tập trung cao để hoàn thành đúng kế hoạch, tiến độ các công trình trọng điểm của thành phố đã triển khai như Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, cầu đường bộ Tân Vũ - Lạch Huyện, cầu Bạch Đằng, mở rộng quốc lộ 10, cầu vượt đường Lê Hồng Phong, Dự án phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng.

Đồng thời, chỉ đạo quyết liệt để năm 2017 chúng ta sẽ khởi công xây dựng mới các công trình cầu Hoàng Văn Thụ, hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Bắc sông Cấm, đường cao tốc ven biển, mở rộng quốc lộ 37, và các công trình trọng điểm đã được HĐND thành phố thông qua tại kỳ họp. Đặc biệt, chúng ta cần tập trung giải quyết cấp bách xây dựng lại các khu chung cư cũ đã xuống cấp nghiêm trọng. UBND thành phố có kế hoạch để tạm di dời người dân, bàn giao mặt bằng cho các nhà đầu tư triển khai ngay từ đầu năm 2017, đảm bảo trong năm 2017 di dời 50% số cư dân tại chung cư cũ đã xuống cấp và chúng ta đặt mục tiêu xây dựng lại 100% chung cư cũ xuống cấp trước năm 2020.

Thứ tư: Giải phóng mặt bằng, sắp xếp tái định cư là điều kiện quan trọng, quyết định đến sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố. Chỉ tính riêng năm 2016, trong các quận trung tâm, chúng ta đã di dời, tái định cư cho 3301 hộ dân, tương ứng 12.794 nhân khẩu phải di dời, bàn giao hàng trăm hecta đất, để phục vụ việc xây dựng các công trình đầu tư phát triển các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, du lịch-dịch vụ, kết cấu hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị.

Bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của các cấp chính quyền và hệ thống chính trị, Thành phố ghi nhận và cảm ơn nhân dân các vùng dự án, đã thể hiện trách nhiệm công dân, đồng thuận bàn giao mặt bằng kịp thời cho dự án. Kết quả đó đã góp phần quan trọng vào thành tích chung về kinh tế - xã hội, tạo lập được niềm tin cho các doanh nghiệp về môi trường đầu tư thành phố, đồng thời cũng là góp phần giải quyết thêm nhiều việc làm cho người dân.

Năm 2017 và những năm tiếp theo, thành phố sẽ đồng loạt triển khai nhiều dự án lớn về kinh tế - xã hội để hiện đại hóa thành phố. Vì vậy, nhu cầu và áp lực giải phóng mặt bằng là rất lớn.

Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố kêu gọi nhân dân và các doanh nghiệp thuộc vùng dự án ủng hộ, đồng thuận hợp tác với các cấp chính quyền, tạo thuận lợi bàn giao mặt bằng, qũy đất đúng tiến độ để triển khai các dự án theo quy hoạch của thành phố.

Đồng thời, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố cũng yêu cầu các cấp, các ngành, các đơn vị địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân phải di dời. Vận dụng tối đa các cơ chế, chính sách trong quá trình đền bù, thu hồi đất. Các khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng phải được xây dựng đảm bảo khang trang hơn nơi ở cũ, đáp ứng tốt hơn các điều kiện sinh hoạt của nhân dân. Chúng ta phải có trách nhiệm bảo đảm không để nhân dân bị thiệt thòi trong quá trình phát triển của thành phố.

Đồng thời, chính quyền thành phố cũng phải thể hiện thái độ nghiêm khắc hơn với các hành vi thiếu tinh thần xây dựng, cố tình chây ỳ, cản trở việc giải phóng mặt bằng, gây rối trật tự trị an xã hội, ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình xây dựng, phát triển thành phố.

Thứ năm: Thành ủy, UBND thành phố sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn tới việc khơi dậy tiềm năng du lịch của thành phố. Là một thành phố biển có khu du lịch Đồ Sơn, Cát Bà nổi tiếng, danh lam thắng cảnh không thiếu, nhưng hạ tầng du lịch chưa tương xứng. Phát triển du lịch là con đường tất yếu của Hải Phòng trong tương lai và cũng là con đường để xây dựng thành phố quốc tế, văn minh, hiện đại.

Vì vậy, ngay trong năm 2017, chúng ta sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất và chỉ đạo quyết liệt để tập đoàn Sungroup khởi công dự án Khu du lịch quốc tế tại đảo Cát Bà, thúc đẩy Công ty Cổ phần Him Lam và Tập đoàn Vingroup đẩy nhanh việc thi công khu du lịch quốc tế tại đảo Hòn Dáu, khu vui chơi giải trí tại đảo Vũ Yên. Chúng ta cũng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ để các khách sạn năm sao đã khởi công hoàn thành đúng tiến độ, nhằm sớm thay đổi diện mạo hạ tầng du lịch thành phố.

Trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, Sở Du lịch thành phố cần phối hợp chặt chẽ với ngành văn hóa, các cơ quan truyền thông để nâng tầm và quảng bá các giá trị văn hóa lịch sử truyền thống của vùng đất và con người đất Cảng.

Thứ sáu:Đảng bộ, chính quyền, các cơ quan trong hệ thống chính trị thành phố phải tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và phương thức vận hành công việc. Cởi mở, thân thiện tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, nhận việc khó về phía chính quyền, tiếp tục là phương châm hành động của chúng ta. Từ kinh nghiệm thành công của năm 2016, khi chúng ta có sự đổi mới phương thức quản lý, các nút nghẽn của kinh tế thành phố dần được tháo gỡ, tiềm năng của thành phố dần được khơi dậy.

Để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ rất cao của năm 2017, lãnh đạo các cấp, các ngành phải đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, gắn tư duy mới của thời kỳ mới với hành động thực tiễn, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì sự phát triển chung của thành phố.Đội ngũ cán bộ, công chức thành phố phải nhận thức rõ yêu cầu, nhiệm vụ của thành phố trong thời kỳ mới, khắc phục thói quen làm việc theo nếp cũ, nâng cao tính trách nhiệm và đạo đức công vụ, xứng đáng là những cán bộ, công chức của một chính quyền kiến tạo, hành động, phục vụ nhân dân.

Chúng ta sẽ kiên quyết loại trừ những cán bộ cố tình cản trở sự phát triển của thành phố ra khỏi bộ máy chính quyền các cấp.

Nhìn lại kết quả công tác năm 2016, chúng ta tự hào về những thành tựu rất quan trọng đã đạt được, trên cơ sở đó chúng ta xác định các định hướng, nhiệm vụ cho năm 2017. Một thời kỳ phát triển mới đang đến với thành phố. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự đồng lòng, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, các nhiệm vụ kế hoạch kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng năm 2017 sẽ được hoàn thành thắng lợi, tạo nền tảng phát triển vững chắc cho thành phố, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân./.

(Trích phát biểu bế mạc kỳ họp của ông Lê Văn Thành, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ngày 8/12/2016)

 
 

Tạp chí Cửa Biển số 187 (10/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 186 (9/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 185 (8/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 184 (7/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 183 (6/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 182 (5/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 181 (4/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 180 (3/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 178,179 (1,2/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 177 (12/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 176 (11/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 175 (10/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 174 (9/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 173 (8/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 172 (7/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 171 (6/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 170 (5/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 169 (4/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 168 (3/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 166,167 (1,2/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 165 (12/2015)

Tạp chí Cửa Biển số 164 (11/2015)

Tạp chí Cửa Biển số 163 (10/2015)

Tạp chí Cửa Biển số 162 (9/2015)