Bến cảng - Tranh Vũ Thanh Nghị

CLB hài hước

Hậu duệ của Cuội
Chọt Ngồi làm vua mãi cũng buồn chán, nên Cuội quyết định đi tìm một đệ tử xứng đáng để truyền ngôi. Tìm mãi mà không thấy được ai giỏi ngang, chứ khoan nói là hơn mình trong cái khoản lừa dối, nên Cuội rất buồn. Một...

 


Hiện có 61 khách Trực tuyến
Thông báo
Quận Lê Chân thành phố Hải Phòng phát động sáng tác văn bia, câu đối và đại tự tại Đền Liệt sỹ quận

Quận Lê Chân thành phố Hải Phòng phát động sáng tác văn bia, câu đối và đại tự tại Đền Liệt sỹ quận nhằm đảm bảo các giả trị văn hóa, giá trị lịch sử và giáo dục truyền thống đạo đức uống nước nhớ nguồn, tinh thần cách mạng, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và tình yêu quê hương, đất nước cho lớp lớp các thế hệ trẻ mai sau, UBND quận Lê Chân kêu gọi các nhà khoa học, nhà sử học, nhà văn hóa, nhà Hán học, nhà văn, nhà thơ,... cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài quận bằng trí tuệ, tài năng, tâm huyết và tình cảm biết ơn chân thành sâu sắc của mình với những anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh quên mình cho độc lập tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân, viết lên dòng cảm xúc và những suy nghĩ của mình để ca ngợi về truyền thống anh hùng của quận Lê Chân, với những người con đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân và những người mẹ đã dâng, tiễn các con của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

UBND quận Lê Chân mong nhận được nhiều tác phẩm văn bia, đại tự và câu đối của các tác giả gửi về UBND quận Lê Chân trước ngày 29/9/2017 (qua Phòng Văn hóa và Thông tin quận Lê Chân, số 10G, đường Hồ Sen, quận Lê Chân, Tp Hải Phòng)  .

Trân trọng cảm ơn.

 
Cuộc thi và Triển lãm ảnh Hải Phòng 2017

Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11) và các ngày lễ lớn năm 2017, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Hải Phòng tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh Hải Phòng 2016, với sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

1. Mục đích:

Giới thiệu các tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị đến công chúng, đồng thời nâng cao chất lượng sáng tác và phát triển nghệ thuật nhiếp ảnh Hải Phòng.

2. Đối tượng tham gia:

Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên. Tác giả tỉnh ngoài tham dự bằng tác phẩm về Hải Phòng.

Thành viên Ban tổ chức (BTC), Ban giám khảo (BGK) không được dự thi nhưng được dự triển lãm mỗi người một tác phẩm. Thành viên BGK phải là người không có người nhà (bố mẹ, vợ chồng, anh chị em, con cháu ruột) tham gia cuộc thi.

3. Quy định về tác phẩm:

ảnh không chắp ghép. ảnh gửi bằng file số, dung lượng lớn, kèm theo thông tin về tác giả, tác phẩm. Không chấp nhận ảnh đ• triển lãm tại các cuộc thi từ cấp tỉnh, thành phố trở lên. Tác giả chịu trách nhiệm về quyền tác giả khi gửi tác phẩm dự thi.

Mỗi tác giả được gửi tối đa 15 ảnh dự thi và chỉ dùng một bút danh. Tác giả dự thi là chấp nhận quy định của cuộc thi.

BTC sẽ thông báo đến tác giả có ảnh được chọn để in, phóng ảnh phục vụ chấm ảnh và triển lãm.

4. Thời gian, địa điểm:

BTC nhận file ảnh dự thi trong 2 ngày 20,21/9/2017, tại Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật, số 19 phố Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, điện thoại 02253.745876, hoặc email: hoivanhocnghethuathp@gmail.com

Thời gian chấm giải: Ngày 28/9/2017, tại Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng.

Trao giải Cuộc thi và khai mạc triển lãm: 15h ngày 6/10/2017, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng, số 1 Nguyễn Đức Cảnh, Hải Phòng.

5. Ban Giám khảo:

Do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cử, BTC sẽ có thông báo sau.

6. Giải thưởng:

1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Giải thưởng kèm giấy chứng nhận và tiền mặt. Tác giả có ảnh từ giải Ba trở lên được Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cấp giấy chứng nhận, tính điểm kết nạp hội viên và phong các tước hiệu nghề nghiệp. ảnh triển lãm được trả nhuận ảnh và cấp giấy chứng nhận./.

 
Cuộc thi viết “Kể chuyện về Mẹ Việt Nam anh hùng”

1. Nôi dung:

- Viết lại những câu chuyện có thật về hoàn cảnh gia đình, sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của các Mẹ Việt Nam anh hùng, Những câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng về sự chia ly, đau thương, mất mát trong chiến tranh mà các Mẹ Việt Nam anh hùng đã trải qua; Những câu chuyện về tấm gương của các Mẹ Việt Nam anh hùng trong cuộc sống đời thường, trong giáo dục con cháu phát huy truyền thống.

2. Hình thức và yêu cầu:

- Thể loại tác phẩm báo chí (phóng sự, ký sự, ghi chép, truyện kể, hồi ký...) và tác phẩm văn học (bút ký, ghi chép, tản văn, cảm nhận...).

- Bài dự thi không quá 2.500 từ; chưa tham gia bất cứ cuộc thi nào và chưa xuất bản, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Bài dự thi thuộc quyền sở hữu của người tham gia dự thi; không vi phạm, tranh chấp bản quyền; không vi phạm các quy định của Nhà nước và pháp luật; không trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Người dự thi có thể gửi nhiều bài và chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm.

- Người dự thi ghi rõ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, điện thoại liên hệ... Bài dự thi gửi theo đường bưu điện, ngoài bì thư ghi rõ: Bài tham gia cuộc thi viết “Kể chuyện về Mẹ Việt Nam anh hùng” theo địa chỉ: Ban Quản lý Quần thể Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng, đường Lê Thánh Tông, T.Phú Thạnh, X. Tam Phú, TP Tam Kỳ, T. Quảng Nam. Điện thoại: (0235)3506507 hoặc 01224568018(ChịTrúc); Email: bqltdmvnah@gmail.com

3. Tiêu chí chẩm giải

Nội dung:  8 điểm (tính chân thực, cảm động, giàu cảm xúc, văn phong, trong sáng...)

Hình thức: 2 điểm (các trình bày, dung lượng phù hợp, ảnh minh hoạ nếu có...)

Điểm của mỗi bài dự thi là bình quân điểm của 6 giám khảo.

4.  Đối tượng dự thi:

- Công dân Việt Nam sống và làm việc ở trong và ngoài nước.

- Các thành viên Ban tổ chức (BTC), Ban Giám kháo, Tổ thư ký không được tham gia cuộc thi.

5. Thời gian:

- Nhận bài dự thi qua đường bưu điện đến ngày 31/10 (Theo dấu bưu điện). Chấm chọn: từ 1/11 đến ngày 10/12. Tống kết, trao giải: Ngày 22/12/2017.

6. Cơ cấu giải thưởng:

- Giải cá nhân:

+ 1 giải Nhất: Giấy chứng nhận, 5 triệu đồng và 1 vouche phòng lưu trú tại Tam Kỳ hoặc Hội An cho 2 người, 2 đêm;

+ 2 giải Nhì: Giấy chứng nhận, 3 triệu đồng và 1 voucher phòng lưu trú tại Tam Kỳ hoặc Hội An cho 2 người, 2 đêm;

+ 3 giải Ba: Giấy chứng nhận, 2 triệu đồng và 1 voucher phòng lưu trú tại Tam Kỳ hoặc Hội An cho 2 người, 1 đêm;

+ 5 giải khuyến khích: Giấy chứng nhận và 1 triệu đồng.

+ 1 giải thưởng dành cho tác giả có nhiều bài tham gia dự thi nhất: Giấy chứng nhận và tiền mặt 1 triệu đồng.

- Giải tập thể: Dành cho tổ chức, cơ quan, đơn vị, trường học... có nhiều tác phẩm dự thi nhất: Giấy chứng nhận và 5 triệu đồng.

7. Sử dụng tác phẩm:

- Tác phấm đạt giải sẽ được xuất bản trong bộ sách nhiều tập “Những câu chuyện về Mẹ Việt Nam anh hùng”. Tác phẩm không đoạt giải nhưng có chất lượng tốt sẽ được chọn in sách và được nhuận bút 300 nghìn đồng.

- BTC được quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để phục vụ công tác tuyên truyền. Bản quyền tác phẩm thuộc vê tác giả. BTC không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và các quyền liên quan. Tác phẩm đạt giải nếu vi phạm BTC sẽ thu hồi tiền giải thưởng và giấy chứng nhận.

Thông tin Cuộc thi đăng tải trên Website www.vhttdlqnam.gov.vn và trên Facebook www.facebook.com/ Ban Quản lý Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.

 
Thông báo

 

 
Cuộc thi ảnh du lịch Quảng Nam lần II - 2017

1. Thời gian: Từ 1/7/2017 ngày 30/11/2017

- Nhận ảnh dự thi đến ngày 30/11/2017.

- Tháng 12: Tổng kết trao giải và triển lãm ảnh.

2. Đối tượng tham gia: Mọi công dân, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên, du khách trong nước và quốc tế.

3. Nội dung ảnh: Vẻ đẹp di sản văn hóa thế giới: Hội An, Mỹ Sơn và các tháp Chăm tại Quảng Nam; Biển, đảo và sông nước Quảng Nam; Khám phá miền núi phía Tây Quảng Nam; Trải nghiệm làng quê, làng nghề truyền thống Quảng Nam; Du lịch phía Nam Quảng Nam; ẩm thực và lễ hội Quảng Nam.

4. Quy định: ảnh dự thi có định dạng file JPEG, BMP hoặc GIF, độ phân giải 300DPI, dung lượng từ 1Mb trở lên; Chấp nhận ảnh được xử lý photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa độ sáng, tối nhưng không làm thay đổi bố cục, nội dung ảnh. Không chấp nhận ảnh đã đạt giải trong các cuộc thi khác. Mỗi cá nhân gửi tối đa 7 ảnh dự thi/tháng.

- BTC không chịu trách nhiệm về tranh chấp tác quyền. BTC được quyền sử dụng ảnh tham gia cuộc thi trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch Quảng Nam mà không phải xin phép hay trả phí cho tác giả, nhưng bản quyền tác phẩm vẫn thuộc về tác giả. BTC có quyền loại các tác phẩm vi phạm qui định cuộc thi. Thành viên BTC, BGK không được dự thi.

5. Cơ cấu giải thưởng:

Giải thưởng cho ảnh dự thi gồm giải do độc giả bình chọn và giải do BGK chấm chọn.

Giải thưởng cho người có bình luận về ảnh dự thi hay nhất:

6. Cách thức tham gia cuộc thi:

- Gửi ảnh dự thi: Truy cập vào website du lịch Quảng Nam: www.quangnamtourism.com và vào banner cuộc thi ảnh du lịch Quảng Nam. Sau đó vào mục Gửi ảnh dự thi, điền đầy đủ thông tin theo mẫu và gửi ảnh.

- Tham gia bình chọn ảnh dự thi: Truy cập website du lịch Quảng Nam: www.quangnamtourism.com, vào banner cuộc thi mục Xem và bình chọn để bình chọn các ảnh mình yêu thích.

- Tham gia bình luận ảnh dự thi: Truy cập website du lịch Quảng Nam: www.quangnamtourism.com, vào banner cuộc thi và bình luận trực tiếp bên dưới những ảnh dự thi mà mình yêu thích.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến

Du lịch Quảng Nam

 
«Bắt đầuLùi123456Tiếp theoCuối»

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
 

Tạp chí Cửa Biển số 187 (10/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 186 (9/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 185 (8/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 184 (7/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 183 (6/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 182 (5/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 181 (4/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 180 (3/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 178,179 (1,2/2017)

Tạp chí Cửa Biển số 177 (12/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 176 (11/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 175 (10/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 174 (9/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 173 (8/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 172 (7/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 171 (6/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 170 (5/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 169 (4/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 168 (3/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 166,167 (1,2/2016)

Tạp chí Cửa Biển số 165 (12/2015)

Tạp chí Cửa Biển số 164 (11/2015)

Tạp chí Cửa Biển số 163 (10/2015)

Tạp chí Cửa Biển số 162 (9/2015)